THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 5999863
QUẢNG CÁO

           Trường:              Tiểu học Hoa Thủy

           Địa chỉ:        Lăng Chùa – Hoa Thủy- Lệ Thủy- Quảng Bình

Điện thoại:        0532.964.185

Website:            tieuhochoathuy.edu.vn

Hiệu trưởng:     Lê Thị Tuyết Nhung

Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Huyền

            Hoa Thủy là xã nằm ở phía Bắc huyện Lệ Thủy, trên trục đường 15. Xã nằm trên vùng bán sơn địa, nghề nghiệp dân cư chủ yếu là trồng lúa và một số nghề phụ: chài lưới, xay xát, tiểu thương, trồng nén… Là một địa phương thuộc diện thu nhập thấp của huyện Lệ Thủy, đời sống nhân dân đa phần khó khăn. Mặc dù đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng Hoa Thủy là một địa phương có truyền thống hiếu học, là nơi khởi đầu "Tiếng trống khuyến học” trong tỉnh (năm 1999) và được phát huy tốt trong hơn 20 năm qua. Trên mảnh đất nghèo khó này, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường từng bước trưởng thành, đã và đang cống hiến sức mình cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

            Trường Tiểu học Hoa Thủy-tiền thân là trường cấp I Hoa Thủy, rồi đến phổ thông cấp 1,2 và được chia tách thành trường Cấp 1 Xuân Hòa, Cấp 1 Ninh Phước Thượng, sau đổi tên thành trường TH Số 1 và trường TH Số 2, đến năm 2008 được sáp nhập lại lấy tên “Trường TH Hoa Thủy”. Gần 15 năm trôi qua, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thế hệ CB quản lý giáo dục cũng như tập thể giáo viên, nhân viên, nhà trường đã có những bước đi vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của huyện nhà. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 1999- 2000 (tại trường TH Số 2 Hoa Thủy); năm học 2001-2002 xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ I (Tại trường TH số 1 Hoa Thủy) và được công nhận lại sau năm năm vào năm 2012 “khi đó là TH Hoa Thủy” và được kiểm tra công nhận lại vào tháng 11/2018. Với mục tiêu giáo dục học sinh theo Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục trong thời kì mới. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành khi được mang tên trường Cấp 1 Hoa Thủy và 12 năm mang tên trường TH Hoa Thủy, trường đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

            Năm học 2023- 2024, trường có 23 lớp với 652 học sinh với 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên và Hợp đồng thêm giáo viên Anh Văn và Tin học. Tỉ lệ lớp học 2 buổi/ngày 100%. 100% học sinh nhà trường được học Tiếng Anh; 100% học sinh từ lớp 3-5 được học Tin học. Thực hiện CT GDPT 2018 đối với lớp 1,2,3,4 và CT Vnen đối với lớp 5. Bước vào năm học mới nhà trường đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện phẩm chất và năng lực; tăng cường giáo dục kĩ năng sống; phát huy tính chủ động sáng tạo nâng cao hiệu quả giáo dục thông qua các hoạt động như: Tổ chức ngày hội Học sinh tiểu học, Câu lạc bộ bơi lội, tổ chức trò chơi dân gian, Ngày hội đọc sách; Hội khỏe Phù Đổng; hoạt động chăm sóc Nhà bia tưởng niệm, thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giữ vững an toàn trật tự trường học, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường….           

Chi bộ Đảng của nhà trường hiện có 29 đảng viên, trong nhiều năm liền luôn được Đảng bộ cấp trên đánh giá xếp loại Chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức như Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hằng năm đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc. 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn.

Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho GV học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay có 100% CB,GV,NV đạt chuẩn đào tạo theo Luật Giáo dục 2019. Có 100% giáo viên xếp chuẩn nghề nghiệp GVPT đạt khá trở lên. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính, khai thác thông tin phục vụ giảng dạy. Xây dựng đội ngũ trong nhà trường đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm với học sinh, với phong trào giáo dục nhà trường. Trường có 17 giáo viên dạy giỏi các cấp trong đó có 16 đ/c đat GVDG cấp Huyện, 01 đ/c đạt GVDG cấp Tỉnh, có 05 đồng chí đạt GV CNL giỏi cấp huyện; 01 đ//c đạt CNLG cấp tỉnh CBGV nhiều năm liền đạt CSTĐCS và CSTĐ cấp Tỉnh. 

            Với sự tận tâm của đội ngũ, bề dày thành tích của đơn vị ngày một nâng cao hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự đầu tư, chỉ đạo sát đúng nên kết quả qua các hội thi, giao lưu đều đạt nhiều giải và giải cao. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương tình tiểu học luôn đạt 100%. Nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trong nhiều năm liền; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3- xóa mù chữ mức độ 2. Học sinh nhà trường tham gia các hội thi cấp huyện và tỉnh luôn giành được nhiều giải. Năm học 2022-2023 trường có 01 học sinh tham gia giao lưu Trạng Nguyên Tiếng Anh đạt Trạng Nguyên tích cực, 01 giáo viên đạt GVCNLG cấp Tỉnh.Trong những năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

        Trường có diện tích khuôn viên rộng 11842 m­­­(bình quân 19,4 m2/học sinh) trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là 1200m2; xây dựng hoàn thiện khuôn viên, sân chơi bãi tập, các phòng chức năng theo Thông tư 13/2020/TT- BGDĐT để thực hiện tốt nội dung giáo dục toàn diện. Đặc biệt sau những khó khăn của thiên tai lũ lụt, nhà trường đã biết vân dụng mọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm, từ sự đầu tư của các cấp, của Hội cha mẹ học sinh, với sự năng động sáng tạo dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu, nhà trường đã không ngừng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đến nay, trường có 23 phòng học (trong đó có 14 phòng học cao tầng), 12 phòng chức năng (trong đó có 02 phòng vi tính gồm 30 máy và 01 phòng học Ngoại ngữ Tiếng Anh).

            Đến nay trường có đủ 100% bàn ghế hai chỗ ngồi đúng quy cách, có 29 ti vi 55 inch tại lớp học, có phòng Âm nhạc, Phòng KH-CN riêng. Khuôn viên cảnh quan đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.
            Nhà trường có bể bơi và khai thác hiệu quả, trên 95% học sinh đăng ký tham gia, nhà trường đã tổ chức dạy tập bơi cho hoc sinh, phấn đấu đến cuối năm học có 85% học sinh lớp 4-5 biêt bơi và 100% số học sinh lớp 1,2,3 biết làm quen với nước.

            Thư viện nhà trường thực hiện quản lý và tổ chức hoạt động khoa học, hiệu quả, cung ứng kịp thời các loại hình tài liệu của thư viện cho giáo viên và học sinh; Thư viện đạt Thư viện xuất sắc - Thư viện Xanh, thân thiện, Thư viện mức độ 1. Trong thư viện có đầy đủ trang thiết bị phục vụ bạn đọc, có khu trải nghiệm trò chơi dân gian để các em hoạt động. Chủ động đón đầu, tiếp thu sự phát triển của công nghệ thông tin, đưa trang thiết bị hiện đại, phần mềm quản lý thư viện của Nhà xuất bản giáo dục vào phục vụ cho công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc; thu hút giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động thư viện bằng các hình thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả thiết thực.

            Là một địa phương còn nghèo nhưng nhờ làm tốt công tác huy động nguồn lực, công tác xã hội hóa giáo dục, nhân dân đã hăng hái tham gia đóng góp sức lực và nguồn kinh phí khá lớn để xây dựng, tăng trưởng CSVC cho nhà trường. Cùng với sự hỗ trợ của UBND huyện, UBND Tỉnh trong 5 năm qua đã tăng trưởng CSVC đáng kể, như: mua sắm bổ sung bàn ghế học sinh, máy vi tính, tu sửa nâng cấp, cải tạo khuôn viên, sân thể dục, xây mới tường rào, 3 nhà vệ sinh, nhà xe. Tổng kinh phí tăng trưởng cơ sở vật chất trong năm vừa qua ước tính trên 5 tỷ đồng. Đây là bước tăng trưởng vô cùng đáng kể. Tuy nhiên là đơn vị khó khăn do lịch sử để lại nên TH Hoa Thủy vẫn còn nhiều trăn trở cần có sự đầu tư của các ngành, các cấp, của cả cộng đồng xã hội thì mới vươn lên vững vàng trong tương lai. Tuy nhiên đến bây giờ cũng phải thốt lên rằng:         

Ai về Hoa Thủy hôm nay

Hình hài áo mới đẹp thay lạ thường.

            Những hình ảnh đó tạo nên những nét mới tiêu biểu Trường Tiểu học Hoa Thủy. Hoa Thủy đã khoác trên mình một chiếc áo mới, một hình ảnh mới, một diện mạo mới. Như các phụ huynh thường hay nói với nhau rằng: “Trường Tiểu học Hoa Thủy đã thay áo mới rồi, đã thay da đổi thịt rồi”…. Cứ thế nó dần thay đổi, cải thiện và đã để lại ấn tượng đẹp trong phụ huynh, trong nhân dân, trong các bạn bè đồng nghiệp. Hy vọng rằng sự lột xác của Trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ mang lại niềm tin yêu, niềm tự hào cho những con người nơi đây. Tin rằng, với những gì đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, nhân dân mong đợi./.
Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung  - Hiệu trưởng
Lê Thị Tuyết Nhung - Hiệu trưởng
Bùi Thị Diệu Thuý   -  Admin
Bùi Thị Diệu Thuý - Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.996243 - Email: thhoathuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com