Văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” ở Trường Tiểu học Hoa Thuỷ
Xuân về, trăm hoa khoe sắc thắm. Không khí ấm áp của mùa xuân tràn ngập khắp mọi miền quê hương đất nước. Đâu đó, chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa xuân và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khới. Mùa xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng. Đến với chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân Giaps Thìn", Liên đội trường Tiểu học Hoa Thuỷ đã chuẩn bị rất nhiều tiết mục văn nghệ chào đón xuân mới.
TIẾT HỌC THƯ VIỆN-TẠO HỨNG THÚ VÀ BỒI DƯỠNG TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH .
Thứ sáu, 26/01/2024 11:16
Chiều 24 tháng 01 năm 2024, Tổ chuyên môn 2+3 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn dự giờ và chia sẻ Tiết học thư viện lớp 2. Tiết học với hình thức Đọc to nghe chung: Bài 18 “Thư viện biết đi” do GV tổ 2+3 thể hiện
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ 4- 5 VỚI CHUYÊN ĐỀ “ĐỌC MỞ RỘNG”
Thứ sáu, 26/01/2024 10:48
Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề tháng 01/2024 của chuyên môn trường TH Hoa Thuỷ và của tổ chuyên môn 4,5; xác định được tầm quan trọng của việc “Đọc” trong chương trình GDPT 2018, để phát triển kĩ năng đọc cho HS, chiều ngày 24/1/2024, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn 4-5 đã triển khai sinh hoạt tổ chuyên môn với chuyên đề “Đọc mở rộng” môn Tiếng Việt lớp 4.
TIỂU HỌC HOA THỦY HƯỞNG ỨNG HỘI THI HƯƠNG - TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT
Thứ sáu, 26/01/2024 10:29
Trạng nguyên Tiếng Việt là cuộc thi online dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Đó là một trong những sân chơi trực tuyến mang tính chất thuần Việt dành cho mọi đối tượng học sinh trên cả nước. Sân chơi này đã thực sự khơi gợi và kích thích sự tò mò ham hiểu biết, khám phá những điều hay, tích lũy những giá trị ngôn ngữ đậm chất Việt. Qua đó, khơi dậy ở học sinh tình yêu Tiếng Việt, yêu quê hương đất nước, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.
TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN XÃ TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ CÁC QUY ĐỊNH VỀ CẤM MUA BÁN, TÀNG TRỮ, VẬN CHUYỂN, SỬ DỤNG PHÁO, CHẤT NỔ TRÁI PHÉP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN CHO HỌC SINH.
Thứ ba, 23/01/2024 02:55
Sáng ngày 22/01/2024, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường Tiểu Học Hoa Thủy phối hợp Công an xã Hoa Thủy tổ chức tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội, các quy định về phòng chống mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho 652 học sinh.
QUẢNG BÌNH TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC NHIỆM VỤ GIÁO DỤC TRONG HỌC KÌ 1
Thứ ba, 23/01/2024 02:55
Chiều 22/1, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024.
UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG NHẬN PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ NĂM 2023 TẠI HUYỆN LỆ THỦY
Thứ ba, 23/01/2024 02:54
Trong hai ngày 18 và 19/01/2024, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023 tại huyện Lệ Thủy. Tham dự làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo PCGD, XMC; đồng chí Nguyễn Văn Vững-HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng Ban chỉ đạo; các thành viên Ban Chỉ đạo phổ cấp giáo dục của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham gia.
TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI IOE CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023-2024.
Thứ bảy, 13/01/2024 11:22
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, các Câu lạc bộ trường TH Hoa Thuỷ đã triển khai hoạt động một cách tích cực, thu hút nhiều học sinh tham gia. Mặc dù cuộc thi Tiếng Anh qua mạng Internet (IOE) là cuộc thi không bắt buộc, nhưng với tinh thần muốn nâng cao nâng cao kiến thức tiếng Anh cho học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tuyên truyền, vận động học sinh tự nguyện tham gia đăng ký luyện tập trên mạng Internet. Tiếp nối thành công của cuộc thi IOE cấp trường, trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức kì thi IOE cấp huyện cho học sinh khối 3, 4, 5. Để cuộc thi được tổ chức thành công nhà trường đã chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc thi. Với tổng số 31 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Các thí sinh này đã vượt qua 20 vòng thi tự luyện để đủ điều kiện tham gia thi cấp huyện theo yêu cầu của BTC. Sau 20 tuần tự chinh phục những “Chướng ngại vật”, những câu hỏi hóc búa trong các vòng tự luyện, giờ đây học sinh nào cũng háo hức để bước vào cuộc thi.
Câu lạc bộ văn nghệ - khiêu vũ thể thao trường tiểu học Hoa Thuỷ với chương trình Gala “Vui Tết đón xuân”.
Thứ năm, 11/01/2024 08:22
Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó giúp cho con người giải toả căng thẳng và xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống, công việc….
TUYÊN TRUYỀN: PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Thứ ba, 09/01/2024 10:34
Trong các dịp lễ, tết chúng ta sẽ đi thăm rất nhiều họ hàng bạn bè. Mỗi nhà sẽ mang những món ăn đặc sản ra để chiêu đãi nên chúng mình có thể sẽ ăn rất nhiều và nhiều loại cùng một lúc. Thức ăn có thể chưa được bảo quản đúng quy định. Và khi một lượng lớn thức ăn được chúng ta ăn mà cơ quan tiêu hóa chưa hấp thu kịp hoặc chúng ta ăn phải thức ăn lạ, cơ thể có phản ứng ngay lập tức bằng các triệu chứng như đau bụng, nôn hoặc buồn nôn, tiêu chảy v.v..v. Đó gọi là ngộ độc thực phẩm hay còn gọi ngộ độc thức ăn.
Xem tin theo ngày