TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024 5/27/2024 9:43:58 PM
Cánh phượng hồng đã nở, tiếng ve sầu đã bắt đầu ngân nga trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè sôi động và náo nhiệt đã bắt đầu. Mùa hè, khoảng thời gian nói lời chia tay của tuổi học trò với thầy cô, bạn bè, với mái trường yêu dấu. Trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi đó, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ, sự cho phép của thường vụ Đảng uỷ xã Hoa Thuỷ, sáng ngày 27 tháng 5 năm 2024, Trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong năm qua và nhận ra những tồn tại để khắc phục cho năm học tới.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ tổng kết năm học về phía các ban ngành địa phương có đồng chí Đinh Thị Tân - Chủ tịch Hội khuyến học xã Hoa Thủy; Về phía lãnh đạo nhà trường có đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; có đồng chí  Nguyễn Thị Huyền - Phó bí thư chi bộ, PHT nhà trường; có đồng chí  Lê Đức Huấn - PHT nhà trường;  Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có bác Võ Quang Phới – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi tổng kết, đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2023 - 2024. Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy đã nỗ lực phấn đấu vươn lên để không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo cũng như niềm tin của các bậc phụ huynh, giành được những thành tích rất đáng biểu dương khen ngợi. Cụ thể như sau:

1. Hội thi các cấp

- Có 03 giáo viên tham gia dự thi và được công nhận đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

- Tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện đạt 15 Huy chương (04 HC Bạc chạy tiếp sức nam, 10 HC Đồng Bóng đá và 01 HC Đồng Bật xa nữ), toàn đoàn xếp thứ 12 (tăng 11 bậc so với năm học trước)

- IOE có 18 giải (10 giải cấp huyện, 04 giải cấp tỉnh, 04 giải cấp Quốc gia)

- Trạng nguyên TV có  47 giải (30 giải cấp huyện; 17 giải cấp tỉnh)

- Violympic Toán TV có 89 giải (40 giải cấp huyện, 30 giải cấp tỉnh, 12 giải  cấp Quốc gia)

- Thi Bom mìn trực tuyến cấp tỉnh có 08 giải

Tổng toàn trường có 178 giải (95 giải cấp huyện, 67 giải cấp tỉnh, 16 giải  cấp Quốc gia)

- Tham gia cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ” có 152 bài tham gia.

- Tham gia thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với 120 em tham gia.

- Tổ chức thi Vẽ tranh về trường học hạnh phúc: Có 651 HS tham gia, nhà trường đã lựa chọn 43 bức tranh có chất lượng gửi về Ban tổ chức.

2. Kết quả đánh giá chung cuối năm

- Hoàn thành chương trình tiểu học 141/141 em (100%)

- Hoàn thành chương trình lớp học: 649/651; Chưa hoàn thành: 02/651 em (02 em lớp 1A, 1D)

Khen thưởng cuối năm

* Học sinh:

-  HS khen xuất sắc: 278 em: Tỷ lệ: 43.1%

-  HS khen từng mặttiêu biểu: 221 em: Tỷ lệ: 34.3%

-  HS khen cấp trên:  176 em: Tỷ lệ: 27.0%

- Lớp xuất sắc: 16 lớp (1B; 1C; 2A; 2B; 2C; 2D; 3A; 3B; 3E; 4B; 4C; 4D; 4E; 5B; 5C; 5E)

- Lớp tiên tiến: 07 lớp (1A; 1D; 3C; 3D; 4A; 5A; 5D)

* Giáo viên

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: 1 đ/c.

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: 5 đ/c.

- Lao động tiên tiến: 33 đ/c

* Tập thể:

Tổ xuất sắc: Tổ 1; Tổ: 2,3; Tổ 4,5; Tổ văn phòng;

- Liên đội: Vững mạnh xuất sắc.

- Công đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Chi đoàn:  Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- THTT-HSTC: Xuất sắc

- Tập thể trường:  “Tập thể lao động Xuất sắc”.

Tiếp tục buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Huyền đọc Quyết định khen thưởng và phát thưởng cho học sinh đạt giải các cấp, học sinh xuất sắc; học sinh tiêu biểu. Các em được nhận giấy khen, phần thưởng của nhà trường, của Hội khuyến học xã. Đây chính là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh, là động lực giúp các em càng cố gắng hơn trong năm học tới.

Tiếp đến đồng chí Nguyễn Anh Quân - TPT Đội phát biểu, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Hy vọng trong những ngày nghỉ hè các em sẽ tham gia tích cực, nhiệt tình vào các hoạt động hè do các anh chị đoàn viên ở địa phương tổ chức. Bên cạnh đó thầy Tổng phụ trách Đội cũng nhắc nhở các em tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông, an toàn đuối nước trong thời gian nghỉ hè.

Năm học 2023 - 2024 đã khép lại, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoa Thủy xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của quý bậc phụ huynh trong mọi hoạt động của nhà trường. Thầy trò nhà trường nguyện tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần:  Dạy tốt - Học tốt, quyết tâm giữ vững trường Tiểu học Hoa Thủy là Tập thể Lao động Xuất sắc, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự tín nhiệm của phụ huynh, sự tin yêu của các em học sinh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ TỔNG KẾT

Giáo viên: Phạm Thị Thái Phượng